Đầu tư bất động sản
Kênh thông tin đầu tư bất động sản

Giá đất Hoà Vang, Đà Nẵng tăng sau tin đồn lập quận mới, thực hư thế nào?

Thành phố Đà Nẵng lập quận mới là thông tin mà mấy ngày qua nhiều 'cò đất' Đà Nẵng đưa ra khiến cho giá đất Đà Nẵng có dấu hiệu tăng. Thực hư chuyện này thế nào, có hay không việc thành lập quận mới ở Đà Nẵng?

0 101
giá đất Đà Nẵng, giá đất hoà vang đà nẵng
Giá đất Hoà Vang, Đà Nẵng tăng sau tin đồn Đà Nẵng sẽ lập quận mới vào cuối 2019.

Chỉ là chiêu trò thổi giá đất của cò đất Đà Nẵng

Theo thông tin được đưa trên Facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng sắp thành lập quận mới được thành lập vào cuối 2019, mang tên Hiếu Đức. Quận này sẽ được thành lập vào cuối năm, bao gồm 4 xã của Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Tiến.

Tuy nhiên, dẫn theo nguồn tin đã xác minh của báo Lao Động, chính Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), ông Đặng Phú Hành đã lên tiếng xác nhận thông tin Đà Nẵng lập quận mới là hoàn toàn bịa đặt, chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm mục đích “thổi giá” đất ở khu vực này.

ông đặng phú hành, thổi giá đất đà nẵng, đà nẵng lập quận mới
Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Ông Hành cũng khuyến cáo người dân Đà Nẵng cần tỉnh táo trước những thông tin như trên, cần tìm hiểu kỹ, xác thực thông tin, tránh bị mắc lừa. “Đây là mục đích của “cò” đất tung tin đồn để thổi giá đất nhằm mục đích trục lợi”, ông Hành nhấn mạnh.

Ngay sau đó, UBND huyện Hòa Vang cũng đã có văn bản cảnh báo cho người dân biết chiêu trò của “cò” đất. Theo UBND huyện Hòa Vang, đây là chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường của “cò” đất để trực lợi.

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao đài truyền thanh huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Theo báo Lao Động, không chỉ nêu thông tin sẽ thành lập quận mới ở Đà Nẵng, người đăng bài trên Facebook ‘Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng’ còn nói rõ ràng “có hơn 100 lô đất ở khu vực này, có giá từ 1,3 tỷ – 1,8 tỷ đồng” và cho rằng đây là “cơ hội đầu tư có một không hai”.

Sau khi bài viết này được đăng tải trên Fanpage, giới cò đất trên địa bàn một số xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã đổ xô về hỏi để mua bán đất khiến giá đất lên cao gấp nhiều lần.

Leave A Reply

Your email address will not be published.