Đầu tư bất động sản
Kênh thông tin đầu tư bất động sản

Đất Xanh Bắc Miền Trung bị phạt 120 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật về sự án Eco Lake

Ngày 20-9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung (lô A3, Hoàng Quốc Việt, TP Huế) vì hành vi quảng cáo sai sự thật.

0 38

Theo đó, công ty trên đã quảng cáo mô hình phối cảnh toàn bộ dự án Eco Lake ở Huế (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) trên trang thông tin điện tử của công ty. Ngoài ra, công ty này còn đăng tải những thông tin về dự án trên ở các báo mạng, trang điện tử với nội dung là đồ án phân thửa cũng như mô hình xây dựng dự án Eco Lake.

Phối cảnh dự án Eco Lake ở Huế mà Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo trên mạng - Ảnh: Internet
Phối cảnh dự án Eco Lake ở Huế mà Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo trên mạng – Ảnh: Internet

Theo mô hình trên, dự án Eco Lake có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra đường tránh Huế là không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh này. Hiện nay, 2 đường nối vào đường tránh Huế theo phối cảnh nói trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Dự án Eco Lake của Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên không được phép gọi là dự án. Tuy nhiên công ty này vẫn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, panô, bảng quảng cáo về dự án này.

Do vậy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung, đồng thời buộc công ty trên tháo dỡ, xóa quảng cáo và tổ chức cải chính thông tin theo quy định của pháp luật.

Thời gian thực hiện quyết định xử phạt là 10 ngày. Nếu công ty không thực hiện việc xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, nhiều người dân ở Thừa Thiên Huế đã phản ánh lên các cơ quan chức năng về việc Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung chậm bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở dự án Eco Lake dù họ đã chuyển tiền mua hơn 1 năm qua.

Trước đó vào năm 2018, công ty này đã chào bán 71 lô đất ở dự án Eco Lake và nhiều người tin tưởng đã giao tiền mua đất cho công ty. Tuy nhiên hơn 1 năm qua, công ty trên đã chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chỉ hứa hẹn nên nhiều khách hàng đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

NHẬT LINH/Theo Tuổi Trẻ Online

Leave A Reply

Your email address will not be published.